Thứ Ba, 2 tháng 7, 2013

Nước sạch không phải là nước tinh khiết ?

Nước sạch không phải là nước tinh khiết ?
    – Trao đổi với chúng tôi về vấn đề này, PGS.TS Trần Hồng Côn (giảng viên khoa Hóa học, trường ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH QGHN) cho rằng, Chúng ta thường nhầm lẫn và đồng nhất giữa nước tinh khiết và nước sạch. Điều này là sai lầm. Nước tinh khiết là nước gần như loại bỏ hoàn toàn các khoáng chất có trong nước. Nước sạch là nước tự nhiên mà ta đã loại bỏ các thành phần có hại cho sức khỏe nhưng vẫn có đầy đủ các khoáng chất, vi chất cần thiết cho cơ thể. Từ quan điểm này thì nước tinh khiết hay nước ô nhiễm đều không tốt cho sức khỏe con người.
Cũng theo TS Côn, hiện nay trên thị trường đang có hai công nghệ lọc nước đó là công nghệ.
- Công nghệ lọc thứ 1 là lọc theo nguyên lý hấp phụ gồm lọc bằng các vật liệu lọc như than hoạt tính, các zeolit, các khoáng chất…, lọc NANO (công nghệ của Nga). Đối với công nghệ này, lọc chỉ loại bỏ những chất độc hại có trong nước tới dưới ngưỡng cho phép… Kết quả máy lọc nước NANO cho ra nước sạch.

Sản phẩm tiêu biểu máy lọc nước NANO công nghệ LB Nga
 - Công nghệ thứ hai, phổ biến ở nước ta hiện nay là công nghệ RO (tức thẩm thấu ngược). Cơ chế hoạt động của nó là chỉ cho nước đi qua, còn lại giữ lại tất cả các i-on kim loại, các hóa chất, bào nang nấm, các thành phần độc hại…
 - Trong thực tế, nếu không biết cách sử dụng máy lọc nước RO ta được nước tương đối tinh khiết, loại bỏ gần như hoàn toàn các chất khoáng và các chất vi lượng có trong nước.Tuy được coi là ưu điểm nhưng cũng chính là nhược điểm của máy lọc nước RO. Con người chúng ta như một vũ trụ thu nhỏ. Có nghĩa là trong vũ trụ, trên trái đất có những gì thì trong cơ thể chúng ta cũng có những thứ đó và gần như theo tỉ lệ tương tự tự nhiên.
 - Thông thường nếu chúng ta lấy nước tự nhiên thì cung cấp đủ các chất cần thiết, nhưng chúng ra lại làm ô nhiễm nó, có những thành phần vượt qua ngưỡng cho phép nên gây hại. Nhược điểm của RO là loại hết tất cả, nên nếu chúng ta lạm dụng sử dụng bằng nước RO, từ nước uống đến nấu nướng thì trong thời gian ngắn chúng ta mắc bệnh thiếu vi chất, thiếu khoáng chất, mất cân bằng điện giải…
 - Theo nhiều nghiên cứu chỉ ra, nước cung cấp khoảng 50% vi chất cho cơ thế (50% còn lại qua đường thức ăn). “Nếu quá lạm dụng việc dùng nước tinh khiết (hay nước RO đóng chai) thì về lâu về dài chắc chắn sẽ sinh bệnh. Đặc biệt, với những gia đình có trẻ nhỏ, việc lạm dụng nước lọc bằng công nghệ RO sẽ làm các em thiếu vi chất, gây các bệnh lý nguy hiểm rất khó xác định.
- Sự thiếu hụt ezim quan trọng nào đó do thiếu vi chất sẽ ảnh hưởng tới quá trình phát triển của các em nhỏ đặc là lão bộ của bé Ví dụ: Như thiếu chất đạm, chất béo, cacbonhydrat, canxi, magie, iot…”.
Việc đun sôi nước theo ông Côn chỉ có tác dụng diệt các loại vi khuẩn có hạị còn với các chất độc hại có trong nước như clo hữu cơ, các hợp chất nitơ, flo, asen, các kim loại nặng… thì hầu như không có tác dụng.
 “Cách tốt nhất là sử dụng nguồn nước sạch của thành phố cấp hoặc máy lọc nước công nghệ NANO của LB Nga do Công ty CP Greenhouses Việt Nam phân phối để bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn”.
Chú ý: Khách hàng vui lòng liên hệ số: 04.85.82.89.16 để được mua hàng chính hãng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét